Các phòng tập có huấn luyện viên ở thái ngzyeen

Hiện nay, trào lưu tập thể hình đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng với đó là thắc mắc tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng của đa số những người mới lần đầu tìm hiểu về gym.

Hiện nay có nhiều hình thức tập gym cùng với nhiều hình thức trả phí khác nhau chẳng hạn như đóng tiền tập gym tại các phòng tập thể hình theo tháng, theo buổi hoặc theo năm. Ngoài ra còn một loại hình tập gym là tập với huấn luyện riêng.

1. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng khi đóng tiền theo buổi

Đây là loại hình tập gym ít tốn kém bởi nó chỉ tiền các buổi bạn tập tại phòng tập. Hình thức này khá phù hợp với những người bận rộn không thể thường xuyên có mặt tại phòng gym. Thông thường các buổi tập này khá rẻ, chỉ từ 20,000 – 50,000 VNĐ cho một lần tập. Bạn đóng trực tiếp khi đến phòng tập.

Ngoài ra một số phòng gym có hỗ trợ gói 10 buổi đến tập luyện trong vòng một tháng. Đây là cùng là hình thức tiết kiệm đối với những người chỉ tập từ 1 – 3 buổi một tuần. Vì bạn không phải đóng phí cả tháng nên bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí tập gym.

Tất nhiên loại hình này cũng có một số hạn chế chẳng hạn như không kèm theo dịch vụ huấn luyện viên. Vì vậy tốt nhất bạn nên chọn hình thức tập luyện thể hình theo tháng.

Tập gym đóng tiền theo buổi

2. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng khi đóng tiền theo tháng/năm

Bên cạnh hình thức tính phí theo buổi, hình thức phổ biến nhất tại các phòng gym là trả phí theo tháng hoặc theo năm. Thông thường đối với các phòng tập gym thông thường, bạn sẽ bỏ ra khoảng 300,000 – 500,000 VND. Đối với phòng tập cao cấp, bạn cần bỏ ra khoảng 700,000 VND.

Khi đóng tiền theo năm, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi phòng gym. Chẳng hạn bạn sẽ được khuyến mãi gói đóng theo năm với giá rẻ hơn khi đóng từng tháng. Với gói tập này, bạn có thể tận dụng nó để tập từ 5 – 6 buổi trong tuần. Khi không thể tập thường xuyên, bạn có thể tham khảo các gói tập khác để tránh lãng phí.

Việc tập gym theo tháng hay theo năm thực tế không hề lãng phí như bạn nghĩ. Thực tế nhờ đóng phí cả tháng, bạn sẽ có động lực hơn để tập luyện thường xuyên nhằm duy trì thể hình mong muốn.

Ngoài ra bạn cũng nên dành nhiều thời gian tập gym tại các phòng tập thể hình để xây dựng nhiều mối quan hệ với những người tập khác. Từ đó bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong tập luyện thể hình.

Mặt khác nhiều phòng gym nhận thấy được trình độ chuyên môn của bạn có thể giữ bạn làm cộng tác viên hướng dẫn các học viên tại trung tâm.

Một điểm bạn nên cân nhắc khi tập gym theo tháng hoặc theo năm, bạn cần thời gian để sắp xếp công việc và giải quyết các vấn đề đột xuất. Trước khi đăng ký gói tháng, gói năm, bạn nên cân nhắc xem mình có đủ khả năng tập hết các buổi trong tuần hay không.

Ngoài ra đối với hai gói tập gym này, bạn phải tập luyện một mình mà không có người hướng dẫn. Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều kinh nghiệm tập luyện từ người bạn chung phòng, song đó không phải là các chỉ dẫn mang tính chuyên môn.

3. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng với huấn luyện viên cá nhân

Tập luyện cùng huấn luyện viên chỉ nên áp dụng đối với những người có mục tiêu tập luyện riêng và đòi hỏi tập luyện một cách bài bản và có đầy đủ khả năng tài chính. Thông thường mỗi một buổi tập cùng huấn luyện viên riêng sẽ tốn khoảng từ 300,000 – 1,000,000 VND. Tùy vào trình độ và kinh nghiệm của huấn luyện viên mà bạn có thể xác định chi phí mỗi buổi tập.

Mặc dù có phần đắt đỏ hơn các loại hình tập luyện khác, bạn sẽ được tập luyện chất lượng hơn và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tập gym với huấn luyện viên thể hình riêng

Vậy tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng? Có thể thấy chi phí cho các buổi tập gym bên ngoài các phòng tập thể hình khá đa dạng và phù hợp với tài chính của nhiều người. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi tập luyện tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục. Hiện nay Sieuthitaigia có cung cấp hàng loạt thiết bị tập thể hình tại nhà cho bạn. Vui lòng liên hệ vào hotline 1800 6884 hoặc tham khảo website sieuthitaigia.vn để được tư vấn chi tiết.

Tập gym đang trở thành xu thế trong việc giảm cân, tăng cân, rèn luyện sức khỏe của giới trẻ ngày nay. Mặc dù chúng ta đã chọn chế độ tập luyện phù hợp với thể lực của bản thân nhưng đa số các bài tập thường khiến bạn giản cơ khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức, dễ dẫn đến chấn thương. Thư giãn với ghế massage Elip sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi, xoa bóp vùng cơ bị đau giúp giảm đâu sẽ giúp cho việc luyện tập của bạn trở nên dễ hơn.

Dù đối diện với nhiều áp lực, nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ ham thích thể hình cũng đã chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Theo khảo sát của Nielsen và The Conference Board trong quý I/2019, 44% người được hỏi cho biết 1 trong 3 mối quan tâm hàng đầu của họ là sức khỏe. Ngoài các lĩnh vực như y tế hay bảo hiểm, thể hình cũng là một ngành được lợi từ xu hướng này.

Ngành công nghiệp thể hình ở Việt Nam được dự báo tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm, đạt giá trị 113 triệu USD năm 2020, theo Statistics.

Bên cạnh hình thức tự tìm hiểu và tập luyện, ngày càng nhiều người tìm đến PT (Personal Trainer) - người hướng dẫn các bài tập và chế độ dinh dưỡng, đồng thời theo sát quá trình tập luyện của người tập.

Nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Ảnh HLV hot nhất Trung Quốc

Việt Nam hiện tại có nhiều loại hình PT tùy phương diện phân chia. Nếu PT thông thường phải trò chuyện, tư vấn trực tiếp cho người tập tại phòng gym thì PT trực tuyến chỉ cần giao tiếp với người tập thông qua các phương tiện mạng xã hội.

Phổ biến nhất là 2 hình thức PT tự do và PT của một phòng GYM.

Nghề làm huấn luyện viên cá nhân không quá gò bó về thời gian. Người theo nghề có thể vừa làm vừa tập luyện để có thân hình săn chắc, sức khoẻ dẻo dai cùng những bài tập khoa học. Một công việc tưởng chừng như mơ ước với mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là cánh nam giới mê thể thao.

Huấn luyện viên hay PT tại các trung tâm tập luyện thường có hai nguồn thu nhập. Nguồn thứ nhất là lương cứng và các phụ cấp theo tháng tùy vào chế độ của mỗi trung tâm. Nguồn thu nhập thứ hai và hấp dẫn hơn là tiền công huấn luyện riêng cho khách hàng cá nhân. Tại các trung tâm tập luyện, có không ít những khách hàng sẵn sàng chi tiền để được tập luyện bài bản với huấn luyện viên kèm riêng.

Để có mức thu nhập hấp dẫn, các PT thường phải bắt đầu ngày làm việc từ rất sớm và kết thúc muộn. Công việc còn phải tuỳ thuộc vào khách hàng, thường khung giờ sẽ rơi vào ngoài giờ hành chính khi khách hàng được rảnh rỗi đi tập thể thao.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thời gian của PT là thoải mái. Các PT phải tranh thủ thời gian không có khách để lên lịch tập, theo dõi tiến triển của khách hàng và xây dựng phương án điều chỉnh cho phù hợp với từng người.

Chi phí luyện tập thể hình khoảng 500.000-700.000 đồng/tháng ở các phòng GYM cơ bản hoặc 1-1,5 triệu đồng/tháng ở trung tâm lớn.

Tuy nhiên, nếu tập cùng PT, mức phí sẽ tăng lên thành 4-6 triệu đồng/tháng. Nếu 1 PT kèm riêng 4-5 khách mỗi tháng thì thu nhập mỗi tháng từ 10 triệu hoặc hơn. Còn nếu PT nào có thêm chứng chỉ quốc tế thì mức lương kèm riêng cao hơn nhiều lần.

Đối với các phòng tập cao cấp hoặc huấn luyện viên có chuyên môn, kinh nghiệm cao, chi phí có thể lên đến 8-10 triệu đồng. Thậm chí giới nghệ sỹ với nhu cầu tập luyện cao còn sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng mỗi năm để duy trì vóc dáng.

Nhiều PT hiện nay cho rằng nghề PT hiện nay chỉ dễ kiếm tiền và phổ biến ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Nghề PT thu nhập cao, giờ giấc linh hoạt, thế nhưng công việc này áp lực rất lớn và những cám dỗ trong nghề cũng chực chờ.

Ở các trung tâm thể hình, bên cạnh số học viên đại trà, có rất nhiều học viên muốn được kèm riêng. Họ là những người sẵn sàng chi nhiều tiền để hưởng thụ điều kiện tập luyện tốt hơn so với số đông. Đặc biệt là nhóm chị em bắt đầu có tuổi (gần 40) hay có nhu cầu giảm cân, lấy vóc dáng sau khi sinh.

Để có được khoản thu nhập cả nghìn USD, các huấn luyện viên thể lực cũng phải lao động cật lực trên sàn tập.

Ngoài ra, một huấn luyện viên thể hình cũng phải đối diện với nhiều áp lực. Khoản thu nhập chính của họ đến từ các khách hàng riêng. Nếu không biết cách tiếp thị, giới thiệu bản thân, khoản thu nhập sẽ rất hạn chế.

Khi có được khách hàng riêng rồi thì lại phải nghĩ cách giữ khách, duy trì quan hệ với khách hàng. Bởi khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn, khách hàng thường có những yêu cầu khá khắt khe về cả chuyên môn lẫn ngoài chuyên môn.

Dù đối diện với nhiều áp lực nhưng nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ ham thích thể hình cũng đã chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.