Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

Gỗ lim nam phi là gì?. Gỗ lim nam phi có mấy loại, gỗ lim nam phi có tốt không? Gỗ lim nam phi có bị mối mọt hay không. Gỗ lim nam phi bao nhiêu tiền 1 khối? Cần mua gỗ lim nam phi thì mua ở đâu là tốt nhất. Giá cửa gỗ lim nam phi 2018 tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng là bao nhiêu. Giữa cửa gỗ lim lào và cửa gỗ lim nam phi thì loại nào tốt hơn. Giá cửa gỗ lim lào rẻ hơn hay giá cửa gỗ lim nam phi rẻ hơn. Hãy cùng cửa gỗ Bách Việt tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Gỗ lim nam phi là gì?

Gỗ lim nam phi là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii. Gỗ lim nam phi thuộc nhóm gỗ quý hiếm. Đây là loại gỗ cứng – chắc và nặng. Gỗ có màu hơi nâu đến nâu thẫm, khả năng chịu lực khá tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử sử sụng gỗ lim nam phi không lo bị mối mọt.

Ngày nay gỗ lim nam phi được sử dụng khá phổ biến trong các công trình nhà ở để làm bàn, ghế, cửa, giường, tủ v.v… So với các loại gỗ lim khác( như lim xanh, lim Lào). Thì Lim Nam Phi có những ưu điểm nổi bật của gỗ nhóm A. Thuộc nhóm gỗ cứng chắc, vân gỗ dạng xoắn rất đẹp Không bị cong vênh nứt nẻ hay biến dạng do thời tiết. Hơn nữa giá gỗ lim nam phi từ những năm 2016, 2017,2018 khá rẻ. Giá cửa gỗ lim nam phi 2019 rẻ hơn nhiều so với các loại cửa gỗ tự nhiên khác. Vì thế nên rất được ưa chuộng trong việc xây dựng và thiết kế nội thất như là: làm cửa chính, cửa thông phòng, lát sàn nhà, lát cầu thang, đồ gia dụng.

Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

Gỗ lim nam phi là gì – Gỗ lim nam phi có tốt không

Gỗ lim nam phi bao nhiêu tiền 1m khối

Giá 1m2 gỗ lim nam phi là bao nhiêu, bao nhiêu tiền 1m3 gỗ lim nam phi. Gỗ lim Nam phi còn có tên gọi khác là ( Micai A). Gỗ có khích thướt đường kính từ 30 -50 có giá từ 14.000.000 đ/m3. Hiện nay gỗ lim nam phi là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất. Với nhiều chủng loại, mẫu mã, màu sắc phong phú rất đẹp và tự nhiên. Xem thêm >>> Cách chọn cửa gỗ lim phù hợp với màu tường

Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

Giá 1m2 cửa gỗ lim nam phi bao nhiêu

Vậy gỗ lim nam phi cC3 mấy loại

Có rất nhiều loại gỗ lim trên thị trường gỗ hiện nay. Tuy nhiên thì gỗ lim nam phi là dòng gỗ tự nhiên với cái tên quen thuộc nhất trên thị trường gỗ lim hiện nay. Đây là loại gỗ được nhập khẩu từ Châu Phi:  anggola, conggo, Cameroon, ghân, nirageria v.v…. Đối với những người không am hiểu về gỗ rất khó phân biệt và nhận biết các loại gỗ lim nam phi này.

Cùng tìm hiểu chi tiết 5 loại gỗ lim nam phi

Đầu tiên phải kể đến là loại gỗ lim Congo(ông sao) là loại gỗ được nhập từ đất nước Congo. Loại gỗ này có nét đẹp gần giống với gỗ lim lào. Vì vậy nên giá thành của loại gỗ lim congo này cũng khá cao. Có thể nhận biết loại gỗ này bằng việc kiểm tra hình ngôi sao star sơn màu xanh nước biền và hình ông sao 4 cánh bên cạnh đầu cây gỗ.  

Tiếp theo là loại gỗ lim R, đây là loại gỗ chất lượng, màu đẹp,lớp vỏ mỏng tầm 2cm. Nhận biết gỗ lim R bằng cách in chữ R màu trắng nằm trên nền vòng tròn đỏ. Giá cửa gỗ lim R luôn nằm trong top cao, cao hơn các loại gỗ lim khác. Chính vì vậy mà loại gỗ này hay được làm giả thương hiệu bằng cách giả mạo chữ R vào đầu cây gỗ lim.

Gỗ Lim BDA ta có thể nhận nhận biết bằng cách quan sát các chữ màu trắng nằm trên nền màu xanh lá cây hình tam giác. Trên gỗ còn có dòng BDA-FipCam với chữ màu đỏ nằm trong hình tròn màu vàng. Màu gỗ bên trong vàng xanh, lớp vỏ bên ngoài dày trung bình từ 2-3cm có khi lên 4cm.

Lim Alpi là loại gỗ tròn đều thân cây thẳng, lớp vỏ mỏng 2-3cm. Nhận biết gỗ lim Alpi bằng dòng chữ “Alpi” màu xanh là cây và nằm trên vòng tròn màu trắng.

Lim IHC cũng được nhập từ Congo, đây là loại gỗ lim Nam Phi có hình dáng bên ngoài tròn đều, màu gỗ vàng xanh. Trên lớp vỏ mỏng từ 2-3cm và giá của loại gỗ này cũng rất cao. Nhận biết loại gỗ này bằng kí hiệu chữ “IHC” màu trắng nằm trên nền xanh lá cây hình vuông.

Lim Trung Quốc thực chất cũng là lim Châu Phi, nhưng được khai thác và thu mua bởi các ông chủ người Trung Quốc từ các nước Châu Phi. Loại gỗ này được nhận biết bằng các chữ mực màu đen. Chất lượng của loại gỗ lim này được xếp vào dòng kém nhất trong các loại gỗ lim phổ biến hiện nay.

Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

Gỗ lim nam phi có mấy loại

Đặc điểm của cây gỗ lim nam phi là gì?

  • Lim nam phi là cây gỗ lớn cao trên 30m.
  • Thân cây thẳng tròn, gốc cây có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu. Trên vỏ có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn,bên trong vỏ có màu nâu đỏ. Cây mọc lẻ thường phân cành thấp cành non có màu xanh lục.
  • Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 3-4 đôi cuống cấp 2. Hoa tự hình chùm kép. Hoa lưỡng tính gần đều.
  • Quả đậu hình trái xoan thuôn.
  • Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày và to gần bằng hạt.
  • Cây sinh trưởng chậm phân bố ở nhiều tỉnh phía bắc Việt Nam ở độ cao dưới 350 m. Cây non ưa bóng, tái sinh tốt trong rừng râm má ưa đất sét pha.

Cấu tạo của gỗ lim nam phi

Gỗ lim nam phi có dác gỗ màu xám nhạt. Gỗ sớm có màu vàng nâu và già màu vàng đen.Phần lõi khi mới chặt thì màu xanh vàng, nhưng sau chuyển thành màu nâu sẫm. Nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp – Gỗ lim một trong bốn loại gỗ qúy, thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii

Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

Nhận biết gỗ lim BDA – lim nam phi

So sánh cửa gỗ lim lào và cửa gỗ lim nam phi

+ Lào là nước có khí hậu thích hợp cho các loại cây gỗ cứng phát triển. Khí hậu ưu ái cho vùng đất nơi đây là nơi trú ngụ của các loại Lim, Hương, Gõ, Căm xe v.v.. Tất cả chúng đều là nhóm gỗ quý đã và đang cạn dần về số lượng.

+ Gỗ được khai thác từ Lào thường cho chất gỗ chắc và đặc thịt, ít sâu. Một phần vì rừng già, pháp luật nới lỏng nên dân khai thác gỗ có thể tiếp cận sâu vào rừng và chọn cho mình những cây gỗ đẹp nhất. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Lào đang siết chặt cửa khẩu và đóng cửa rừng khiến giá cửa gỗ lim lào và các vật liệu khác tăng cao.

+ Cửa gỗ Lim Lào khi sơn PU lên màu vân khá đẹp và mịn màng. Thớ gỗ thường ít sâu, ít khuyết tật nên có thể thổi PU thì thợ sơn PU thường cho tông màu nhạt nhằm tôn vẻ đẹp của vân gỗ.

  • Cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi

+ Lim Nam Phi là loại gỗ có vân và độ cứng vật lý gần giống với Lim Lào. Nhưng vân gỗ lim nam phi thô hơn, cây hay chia cành nên khi xẻ hộp cho nhiều vân xoắn hơn.  Những đoạn xoắn có độ cứng kém hơn. Xét về màu sắc thì màu gỗ lim Nam Phi có màu tái hơn chứ không tươi như Lim Lào.

+ Cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi cũng kế thừa các đặc tính từ gỗ. Có độ bền ngang nhau tuy vậy vì màu không tươi, lại nhiều tim sâu. Do đó khi lên PU thường phải lên đậm hơn nhằm giảm khuyết tật của gỗ. Dù không bằng Lim Lào nhưng cửa gỗ Lim từ loại gỗ xuất xứ Nam Phi này cũng xứng đáng xếp vào những loại cửa đẳng cấp mà không phải khách hàng nào cũng có thể sở hữu.

Gỗ lim Lào bao nhiêu tiền một khối

cửa thông phòng gỗ lim nam phi

So sánh giá 1m2 cửa gỗ Lim Nam Phi và gỗ lim lào

Việc khan hiếm cũng như chất gỗ tốt hơn nên giá cửa gỗ lim lào nhỉnh hơn giá cửa gỗ lim nam phi một chút. Chúng tôi đã khảo sát thị trường trên mạng internet và các công ty cùng sản xuất và thi công nội thất gỗ. Bảng so sánh giá 1m2 cửa gỗ lim nam phi và lim nào

Nội dungGiá m2 cửa gỗ lim làoGiá m2 cửa gỗ lim nam phi

Có pano đặc, chớp

2.800.000 Đ/m22.200.000-2.300.000 Đ/m2

Pano kính

2.700.000 Đ/m22.100.000 Đ/m2

Chớp

1.900.000 Đ/m21.900.000 Đ/m2

Kính

1.800.000 Đ/m21.700.000 Đ/m2

Khuôn đơn

700.000 Đ/m2600.000 Đ/m2

Khuôn kép

1.200.000 Đ/m2950.000 Đ/m2

Nẹp khuôn

90.000 Đ/m250.000 Đ/m2

Bách Việt chỉ cung cấp các giải pháp tổng thể về cửa. Cửa gỗ công nghiệp, cửa lùa gỗ công nghiệp, cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng tắm, cửa toilet, cửa cuốn Austdoor, cửa nhôm xingfa, mành rèm nhập khẩu cao cấp. Bách Việt không bán cửa gỗ lim là hay lim nam phi.

Bao nhiêu tiền một mét khối gỗ lim?

Gỗ lim Nam phi còn có tên gọi khác là ( Micai A) gỗ lim có khích thướt đường kính từ 30 ->50 có giá từ 14.000.000đ/m3 hiện nay gỗ lim là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất với nhiều chủng loại, mẫu mã, màu sắc phong phú rất đẹp và tự nhiên ,gỗ lim không bị mối mọt, cong vênh.

Gỗ lim xanh bao nhiêu một khối?

Vì là một trong bốn loại gỗ quý nhất Việt Nam nên gỗ lim xanh có giá rất cao. Gỗ lim xanh hiện nay có mức giá trung bình khoảng 26-30tr/m3.

Giá gỗ lim Nam Phi bao nhiêu tiền một khối?

Giá gỗ lim Nam phi m3 theo cây tròn là 9-20 triệu đồng/m3. Giá gỗ lim Nam Phi m3 đã được xẻ theo đúng quy cách và đóng kiện nhập khẩu giá khoảng 30-30 triệu đồng/m3. Giá gỗ lim Nam Phi m3 xẻ theo kích thước yêu cầu trước có giá khoảng 30-40 triệu đồng/m3.

Sàn gỗ lim giá bao nhiêu?

3. Bảng giá sàn gỗ lim mới nhất năm 2023.