Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Dù đối diện với nhiều áp lực, nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ ham thích thể hình cũng đã chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Theo khảo sát của Nielsen và The Conference Board trong quý I/2019, 44% người được hỏi cho biết 1 trong 3 mối quan tâm hàng đầu của họ là sức khỏe. Ngoài các lĩnh vực như y tế hay bảo hiểm, thể hình cũng là một ngành được lợi từ xu hướng này.

Ngành công nghiệp thể hình ở Việt Nam được dự báo tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm, đạt giá trị 113 triệu USD năm 2020, theo Statistics.

Bên cạnh hình thức tự tìm hiểu và tập luyện, ngày càng nhiều người tìm đến PT (Personal Trainer) - người hướng dẫn các bài tập và chế độ dinh dưỡng, đồng thời theo sát quá trình tập luyện của người tập.

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Ảnh HLV hot nhất Trung Quốc

Việt Nam hiện tại có nhiều loại hình PT tùy phương diện phân chia. Nếu PT thông thường phải trò chuyện, tư vấn trực tiếp cho người tập tại phòng gym thì PT trực tuyến chỉ cần giao tiếp với người tập thông qua các phương tiện mạng xã hội.

Phổ biến nhất là 2 hình thức PT tự do và PT của một phòng GYM.

Nghề làm huấn luyện viên cá nhân không quá gò bó về thời gian. Người theo nghề có thể vừa làm vừa tập luyện để có thân hình săn chắc, sức khoẻ dẻo dai cùng những bài tập khoa học. Một công việc tưởng chừng như mơ ước với mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là cánh nam giới mê thể thao.

Huấn luyện viên hay PT tại các trung tâm tập luyện thường có hai nguồn thu nhập. Nguồn thứ nhất là lương cứng và các phụ cấp theo tháng tùy vào chế độ của mỗi trung tâm. Nguồn thu nhập thứ hai và hấp dẫn hơn là tiền công huấn luyện riêng cho khách hàng cá nhân. Tại các trung tâm tập luyện, có không ít những khách hàng sẵn sàng chi tiền để được tập luyện bài bản với huấn luyện viên kèm riêng.

Để có mức thu nhập hấp dẫn, các PT thường phải bắt đầu ngày làm việc từ rất sớm và kết thúc muộn. Công việc còn phải tuỳ thuộc vào khách hàng, thường khung giờ sẽ rơi vào ngoài giờ hành chính khi khách hàng được rảnh rỗi đi tập thể thao.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thời gian của PT là thoải mái. Các PT phải tranh thủ thời gian không có khách để lên lịch tập, theo dõi tiến triển của khách hàng và xây dựng phương án điều chỉnh cho phù hợp với từng người.

Chi phí luyện tập thể hình khoảng 500.000-700.000 đồng/tháng ở các phòng GYM cơ bản hoặc 1-1,5 triệu đồng/tháng ở trung tâm lớn.

Tuy nhiên, nếu tập cùng PT, mức phí sẽ tăng lên thành 4-6 triệu đồng/tháng. Nếu 1 PT kèm riêng 4-5 khách mỗi tháng thì thu nhập mỗi tháng từ 10 triệu hoặc hơn. Còn nếu PT nào có thêm chứng chỉ quốc tế thì mức lương kèm riêng cao hơn nhiều lần.

Đối với các phòng tập cao cấp hoặc huấn luyện viên có chuyên môn, kinh nghiệm cao, chi phí có thể lên đến 8-10 triệu đồng. Thậm chí giới nghệ sỹ với nhu cầu tập luyện cao còn sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng mỗi năm để duy trì vóc dáng.

Nhiều PT hiện nay cho rằng nghề PT hiện nay chỉ dễ kiếm tiền và phổ biến ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Nghề PT thu nhập cao, giờ giấc linh hoạt, thế nhưng công việc này áp lực rất lớn và những cám dỗ trong nghề cũng chực chờ.

Ở các trung tâm thể hình, bên cạnh số học viên đại trà, có rất nhiều học viên muốn được kèm riêng. Họ là những người sẵn sàng chi nhiều tiền để hưởng thụ điều kiện tập luyện tốt hơn so với số đông. Đặc biệt là nhóm chị em bắt đầu có tuổi (gần 40) hay có nhu cầu giảm cân, lấy vóc dáng sau khi sinh.

Để có được khoản thu nhập cả nghìn USD, các huấn luyện viên thể lực cũng phải lao động cật lực trên sàn tập.

Ngoài ra, một huấn luyện viên thể hình cũng phải đối diện với nhiều áp lực. Khoản thu nhập chính của họ đến từ các khách hàng riêng. Nếu không biết cách tiếp thị, giới thiệu bản thân, khoản thu nhập sẽ rất hạn chế.

Khi có được khách hàng riêng rồi thì lại phải nghĩ cách giữ khách, duy trì quan hệ với khách hàng. Bởi khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn, khách hàng thường có những yêu cầu khá khắt khe về cả chuyên môn lẫn ngoài chuyên môn.

Dù đối diện với nhiều áp lực nhưng nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân vẫn mang lại thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Thực tế đã cho thấy có nhiều bạn trẻ ham thích thể hình cũng đã chọn cho mình con đường trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Việc tập gym hiện nay đã trở nên quá phổ biến, người người nhà nhà đều tập gym. Bạn cũng muốn tập nhưng chưa biết tập thế nào, muốn tham khảo bảng giá PT để cân nhắc thuê PT để lên lộ trình luyện tập hiệu quả. Thế thì bài viết này đích thực là dành riêng cho bạn rồi. Cùng Fit Studio vén màn Bảng giá PT gym và cách chọn PT cực chuẩn chỉnh ngay sau đây nhé!

1. Bảng giá PT gym mới nhất hiện nay

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Việc thuê PT gym là rất cần thiết, họ sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác đúng, lên lộ trình tập hàng tuần, hàng tháng, chế độ ăn phù hợp để bạn sớm ngày đạt được body đúng như mong muốn. Thế nhưng, đối với các bạn học sinh sinh viên, mới đi làm chưa có nhiều kinh phí thì mức giá thuê PT chính là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây là bảng giá thuê PT mới nhất, bạn tham khảo nhé:

 

Bảng giá PT gym mới nhất hiện nayGiá thuê PT/giờPT ở trung tâm cao cấp600.000 – 900.000 đồng/buổiPT ở trung tâm tầm trung400.000 – 750.000 đồng/buổiPT ở câu lạc bộ bình dân200.000 – 300.000 đồng/buổiPT tự do250.000 – 650.000 đồng/buổiPT theo nhóm2.500.000 đồng/tháng/nhóm 3 – 5 ngườiPT online1.000.000 đồng/tháng/nhóm 6-9 người

 

2. Mách bạn cách chọn cách chọn PT cực chuẩn chỉnh

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Bên cạnh giá cả, bạn cần chú ý nhiều yếu tố để chọn được PT phù hợp với nhu cầu của bản thân. Gợi ý chi tiết cách chọn chuẩn chỉnh cho bạn đây ạ:

2.1. Chú ý hình thể của huấn luyện viên

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Thực tế, ta không nên nhìn vào hình thể của PT để đánh giá xem chuyên môn của họ tốt hay không. Nhưng bạn không thể có động lực tập luyện nếu như thậm chí PT của bạn còn chẳng có hình thể đẹp. Vì thế, chọn PT có hình thể cân đối, không cần đẹp quá để thúc đẩy bản thân tập luyện chăm chỉ hơn nhé.

2.2. Đừng quên chuyên môn và kiến thức của PT

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Một PT giỏi sẽ phải có kiến thức chuyên sâu và nắm rõ mọi bài tập cũng như lên được lộ trình tập phù hợp cho bạn. Để ý nghe bài giảng của họ, kinh nghiệm và bằng cấp mà họ có để xem họ có đủ tốt để lựa chọn không.

2.3. Hãy chọn PT truyền cảm hứng cho bạn

Thuê PT bao nhiêu 1 tháng

Tham khảo: TẠI SAO NÊN TẬP CÙNG VỚI PT Khi Bạn Đến Phòng Gym?

Nếu chọn được PT có chung sở thích hoặc mục tiêu, tính cách,… thì bạn rất dễ giao tiếp và luyện tập. Họ còn truyền cảm hứng cho bạn nữa thì quá là ok luôn, khỏi sợ bỏ bữa tập làm gián đoạn lộ trình và sớm ngày sở hữu body như ý thôi bạn ơi.

2.4. Giá cả thuê theo giờ/tháng

Cuối cùng, hãy dựa trên khả năng chi trả của bản thân mà lựa chọn PT thích hợp. Tập gym là một hành trình dài lâu, đòi hỏi sự kiên nhẫn và chăm chỉ, đừng vội vàng muốn đẹp nhanh mà tốn một đống tiền thuê PT xịn sò, vì chủ yếu vẫn là ở bản thân bạn thôi, bạn nhé!

Hy vọng là giải đáp chi tiết về Bảng giá PT gym và cách chọn PT cực chuẩn chỉnh này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, hoàn toàn miễn phí khi có vướng mắc bạn nhé. Chúc bạn luyện tập thành công và nhanh chóng đạt được body như ý!