Từ Việt Nam sang Đức bao nhiêu tiếng?

Nếu như bạn đang phân vân trong số các nước châu Âu không biết lựa chọn địa điểm nào là nơi mình đến trong kỳ nghỉ sắp tới thì chúng tôi xin giới thiệu một đất nước và cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu, đó chính là nước Đức. Tuy nhiên có nhiều người e ngại về khoảng thời gian bay đến Đức kéo dài. Thực tế thì khoảng thời gian bay đến nước Đức có lâu không và mất bao nhiêu thời gian, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé!

Theo thống kê, ở nước Đức có 38 sân bay dân dụng trong đó có 7 sân bay Quốc tế là: sân bay Düsseldorf, sân bay Frankfurt, Sân bay Berlin Brandenburg, sân bay Dusseldorf, sân bay Munster Osnabruck, sân bay Munich và sân bay Hanover. Các sân bay này đều tiếp nhận các chuyến bay từ nước ngoài đi tới nước Đức tuy nhiên sẽ có sự khác nhau về hãng hàng không bay tới sân bay này.

Hiện tại, từ Việt Nam, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về hãng hàng không bay đến Đức với việc khởi hành từ 3 sân bay quốc tế chính đó là: Sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng với các chuyến bay của một số hãng hàng không sau đây: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Thai Airways, Emirates, Qatar Airways, Aeroflot Russian...

Đối với các chuyến bay từ Hà Nội đi Berlin được khai thác bởi 22 hãng hàng không như Vietnam Airlines, Qatar Airways, Deutsche Lufthansa, Etihad Airways, China Southern Airlines…với khoảng thời gian bay từ 8 đến 9 giờ đồng hồ cho mỗi chặng. Giá vé cho chặng này dao động từ 381 USD đến 5049 USD.

Đối với các chuyến bay từ Sài Gòn đi Frankfurt được khai thác bởi 30 hãng hàng không như Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Aeroflot Russian Airlines, Etihad Airways, Air Berlin…Mỗi một ngày có khoảng 48 chuyến bay phục vụ được bay này với thời gian khoảng gần 9 giờ đồng hồ. Gía vé cho chặng bay này dao động từ 320 USD đến 5223 USD.

Còn đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Munich thì được khai thác bởi các hãng hàng không sau: Vietnam Airliens, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways,  … với tần suất khoảng 43 chuyến/ngày. Thời gian cho chuyến bay này là gần 10h giờ đồng hồ với mức giá vé 510 USD đến 5373 USD.

Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng thời gian  mang tính chất tương đối còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như phụ thuộc vào hãng hàng không, địa điểm quá cảnh ...

Chẳng hạn như, nếu bạn mua vé của hãng hàng không Lufthansa từ Sài Gòn đi Frankfurt thì sẽ bay trong khoảng hơn 17 tiếng. Còn nếu như bạn bay từ Sài Gòn đi Hong Kong thì sẽ mất 2h35, đợi 3h10 sau đó bay tiếp từ Hong Kong đi Frankfurt thì sẽ mất 11h50. Việc bạn sử dụng cùng một chuyến bay tuy nhiên quá cảnh tại Bangkok thì sẽ chỉ mất 13h55.

Hiện tại, từ Việt Nam có một chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi tới nước Đức mà cụ thể là tới thành phố Frankfurt của hãng hàng không Vietnam Airlines vào các ngày từ thứ 2,5,6,7 trong tuần. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số chuyến bay thẳng của hãng hàng không Vietnam Airlines đi tới Đức để bạn nắm rõ và lựa chọn cho mình một chuyến đi thích hợp nhé:

Đối với các chuyến bay VN545 bay thẳng từ Hà Nội đến Frankfurt thì sẽ khởi hành từ lúc lúc 23h30 và hạ cánh vào 6h30 sáng ngày hôm sau theo giờ địa phương.

Các chuyến bay VN544 từ Frankfurt về Hà Nội vào các ngày thứ 3,6,chủ nhật khởi hành lúc 14h40 và hạ cánh tới Hà Nội vào lúc 06h30

Vào ngày thứ 3, các chuyến bay mang số hiệu VN 1159 sẽ khởi hành vào lúc 19h10 tại Hà Nội đến Sài Gòn vào lúc 21h10. Sau đó, chuyến bay sẽ khởi hành từ Sài Gòn vào lúc 23h15 đến Frankfurt lúc 06h30. Như vậy, thời gian bay sẽ mất 12h15 phút .

Vào ngày thứ 4, các chuyến bay mang số hiệu VN 1169 sẽ được khởi hành từ Hà Nội vào lúc 21h50 và 23h50 đến Sài Gòn sau đó mới bay tiếp đến Frankfurt vào lúc 06h30.Thời gian bay 12h15 phút

Vào ngày chủ nhật, các chuyến bay mang số hiệu VN 1159 sẽ khởi hành từ Hà Nội vào lúc 19h10 và bay đến Sài Gòn vào lúc 21h10. 06h30 ngày hôm sau là thời gian bay đến Frankfurt của chuyến bay này. Như vậy, chuyến bay cũng chỉ mất 12h15 phút.

Đối với các chuyến bay có điểm trung chuyển thì bao giờ cũng sẽ mất thời gian lâu hơn so với những chuyến bay thẳng. Các điểm trung chuyển của các chuyến bay giữa Việt Nam và Đức đó là: hãng hàng không Aeroflot Russian có điểm trung chuyển tại Moscow, hãng hàng không Thai Airways có điểm trung chuyển tại Bangkok, hãng hàng không China Southern Airlines có trung chuyển tại Quảng Châu…. 

Trên đây là một số khoảng thời gian bay từ Việt Nam tới nước Đức. Vậy thì lựa chọn đại lý nào để mua vé máy bay đây? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi đang phân vân giữa rất nhiều đại lý khác nhau hiện nay. Chúng tôi xin gợi ý tới các bạn đại lý vé máy bay Travelus là một đại lý uy tín sẽ đem đến cho bạn một tấm vé chất lượng chất. Hơn nữa, giá vé máy bay cũng luôn là rẻ nhất so với việc bạn lựa chọn tại những đại lý khác. Vậy còn có lý do gì mà không tới Travelus đặt vé ngay ngày hôm nay nhỉ. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn, thú vị và tràn  ngập niềm vui.